Hội nghị Tập huấn bảng kiểm viên uống tránh thai, bồi duỡng kỹ năng tư vấn, theo dõi, quản lý đối tượng và cung cấp biện pháp tránh thai phi lâm sàng cho Viên chức Dân số và Cộng tác viên dân số tại cộng đồng năm 2023

Ngày 8/8/2023, Trung tâm Y tế huyện Núi Thành phối hợp với Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn bảng kiếm viên uống tránh thai, bồi duỡng kỹ năng tư vấn, theo dõi, quản lý đối tượng và cung cấp biện pháp tránh thai phi lâm sàng cho Viên chức Dân số và Cộng tác viên dân số tại cộng đồng năm 2023.

Hội nghị Tập huấn với sự tham dự của BSCKII. Phan Đình Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh Quảng Nam; BS Nguyễn Hoàng Thạch, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế và hơn 115 đối tượng là Viên chức Dân số và Cộng tác viên Dân số 17 xã, thị trấn được chia làm 02 lớp: Buổi sáng 01 lớp gồm các xã Tam Thạnh, Tam Sơn, Tam Trà, Tam Xuân II, Tam Xuân I, Tam Hải, Tam Anh Bắc, Tam Anh Nam, Tam Hòa. Buổi chiều 01 lớp gồm các xã Tam Giang, Tam Hiệp, Tam Tiến, Tam Quang, Tam Mỹ Tây, Tam Mỹ Đông, Thị Trân, Tam Nghĩa.

Hội nghị đã nghe Báo cáo viên BSCKII. Phan Đình Nhân truyền đạt những kiến thức về bảng kiểm viên uống tránh thai; những kỹ năng trong công tác tư vấn, theo dõi, quản lý đối tượng và cung cấp biện pháp tránh thai tại cộng đồng.

Tác giả: Nguyễn Văn Tùng