Phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2023 “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hi vọng”

Sáng ngày 08/10/2023 tại Trường THPT Núi Thành, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023 với thông điệp “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hi vọng”.

Thực hiện chỉ đạo của Chi uỷ chi bộ, Ban giám đốc; Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi đoàn TNCS HCM Trung tâm Y tế Núi Thành đã tích cực vận động đoàn viên toàn đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả có 15 đoàn viên đăng ký, qua kết quả khám sàng lọc có 09 đoàn viên đã hiến 09 đơn vị máu, đạt 90% chỉ tiêu kế hoạch giao đợt này. Theo ghi nhận của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, có nhiều đoàn viên đã tham gia hiến máu nhiều hơn mười lần qua các năm; trong số này có đoàn viên Phạm Thị Tuyết Thương, Tổ công đoàn Trạm Y tế xã Tam Anh Bắc tính đến nay đã hơn 20 lần hiến máu, được biết chị Thương là thành viên của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của Huyện.

Đoàn viên Phạm Thị Tuyết Thương, Tổ công đoàn Trạm Y tế xã Tam Anh Bắc tính đến nay đã hơn 20 lần hiến máu

Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Với nghĩa cử cao đẹp sẻ chia những “Giọt máu hồng” tình nguyện là một cách làm thiết thực. Hiểu và thấm nhuần ý nghĩa của thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hằng năm Chi uỷ chi bộ, Ban giám đốc Trung tâm Y tế đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn Thanh niên chịu trách nhiệm vận động tham gia phong trào hiến máu tình nguyện ở địa phương. Hơn ai hết chúng ta những người Thầy thuốc hiểu rõ “Đây là việc làm ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh, những giọt máu cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm. Chính vì vậy, mỗi khi phong trào hiến máu tình nguyện phát động là viên chức, người lao động toàn đơn vị luôn sẵn sàng và tình nguyện hiến máu.

Những năm qua, Trung tâm Y tế luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong Huyện về công tác Hiến máu tình nguyện. Hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này đã góp phần tạo ra tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và trong từng cá nhân đoàn viên Trung tâm Y tế Núi Thành nói riêng.

Nguồn: BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế