Ngày 29/3/2023, Trung tâm Y tế huyện Núi Thành tổ chức Tập huấn Kỹ năng giao tiếp, ứng xử; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh năm 2023.

Đợt tập huấn này, Thạc sỹ. BSCKII Lê Vãn Tiến – Giám đốc Trung tâm Y tế đã truyền đạt các nội dung tại Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 4/6/2015 của Bộ Y tế về phê duyệt Kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; Quy chế Quy tắc ứng xử của viên chức và người lao động Trung tâm Y tế huyện Núi Thành theo Quyết định số 65/QĐ-TTYT ngày 15/3/2023; Kỹ năng giao tiếp trong mối quan hệ giữa nhân viên y tế và bệnh nhân, giữa nhân viên với nhân viên trong đơn vị; kỹ năng đối mới tư duy, quy tắc ứng xử, cách tiếp cận và chất lượng phục vụ đến toàn thể viên chức và người lao động trong toàn đơn vị.

Hoạt động đã tạo chuyển biển mạnh mẽ trong việc “Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, tiếp tục rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.

Tác giả: Nguyễn Văn Tùng