Trung tâm Y tế huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và Kỷ niệm ngày Dân số thế giới (11/7)

Sáng ngày 9/7/2024, Trung tâm Y tế huyện Núi Thành đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và Kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11/7). Tham dự Hội nghị có Đồng chí Ngô Văn Vĩnh, Phó chánh văn phòng HĐND & UBND Huyện; Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế; các đồng chí trong Chi ủy chi bộ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn Thanh niên; các đồng chí là Trưởng, phó các Khoa, Phòng, Trạm Y tế; cùng toàn thể chuyên trách dân số trên địa bàn toàn huyện.

Hội nghị đã nghe ông Phan Ngọc Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế đọc Diễn văn Kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11/7). Năm 2024, Việt Nam lựa chọn chủ đề “Đầu tư cho công tác Dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”. Để đạt được những thành tựu và giải quyết những khó khăn, thách thức của công tác dân số hiện nay cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo về công tác dân số của các cấp, các ngành; tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt và phổ biến nội dung Nghị quyết số 21-NQ/TW đến các ngành, địa phương, tổ chức Đảng các cấp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức và tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội về chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển, giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số trong mối quan hệ hữu cơ với phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Nâng cao chất lượng dân số; đưa tỷ số giới tính khi sinh dần về mức cân bằng tự nhiên; tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng; thích ứng với già hóa dân số; phân bố dân số hợp lý.

Ông Phan Ngọc Chung, Phó giám đốc Trung tâm báo cáo công tác Y tế 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Công tác Y tế trong 06 tháng đầu năm 2024, tuy còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động của các chương trình y tế cơ bản đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, cụ thể: Tổng số lượt bệnh nhân đến khám tại TTYT là 20.357 đạt 42,7%, tại Trạm Y tế xã là 30,904 đạt 35,1%; Tình hình phòng chống dịch bệnh được giám sát chặt chẽ các ổ dịch khi phát sinh, khống chế và xử lý kịp thời các ca bệnh truyền nhiễm, không để dịch lây lan ra cộng đồng, trong 6 tháng đầu năm không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn; Công tác An toàn vệ sinh thực được đảm bảo, có 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, làm 04 người mắc nhưng không có trường hợp tử vong; Công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ, công tác dân số và phát triển, các chương trình mục tiêu y tế đảm bảo hoạt động hiệu quả và đạt chỉ tiêu đề ra ….

Với tinh thần góp ý xây dựng, đoàn kết, nhất trí cao, tập thể viên chức, người lao động của các Khoa, Phòng, Trạm Y tế đã sôi nổi tham gia ý kiến, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc từ đó đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2024.

Hình ảnh tham luận tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Bác sĩ Nguyễn Minh Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các Khoa, Phòng, Trạm Y tế và toàn thể viên chức, người lao động trong trong đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ trong 06 tháng đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024, các Khoa, Phòng, Trạm Y tế cần tiết tục tập trung, thực hiện đúng tiến độ các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra; Tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện; Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chương trình mục tiêu Y tế – Dân số đúng tiến độ; Đảm bảo công tác khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện và đảm bảo hoàn thành Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã.

BS CKI Nguyễn Minh Thu – Giám đốc Trung tâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị này, Trung tâm Y tế đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng khoa Dược – Trang thiết bị – Vật tư y tế – Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh và Phó Trưởng Trạm Y tế xã Tam Mỹ Tây.

BSCKI Nguyễn Minh Thu, Giám đốc Trung tâm trao Quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý

Hội nghị đã diển ra thành công tốt đẹp./.

Nguồn: Phòng TCHC – TCKT