Tuyên truyền Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 với chủ đề “ Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2023” và tình hình dịch HIV/AIDS ở Việt Nam tiếp tục diễn biến ngày càng phức tạp, đường lây truyền HIV đang thay đổi qua quan hệ tình dục không an toàn trong các nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới, người chuyển giới, người sử dụng ma tuý tổng hợp, người bán dâm và bạn tình của các nhóm đối tượng trên. Từ ngày 10 tháng 11 năm 2023 đến ngày 10 tháng 12 năm 2023 khoa Kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế huyện Núi Thành đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền trong Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

BS Võ Thị Bửu – Phó Trưởng khoa KSBT Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho học sinh Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Ngày 03/12/2023 phối hợp với Trạm Y tế xã Tam Hoà, Đoàn Thanh niên và Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng xã Tam Hoà tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho hơn 100 em học sinh tại hội trường UBND xã Tam Hoà. Buổi tuyên truyền mang lại cho em học sinh những kiến thức về bệnh HIV/AIDS, hiểu được các giai đoạn, các con đường lây nhiễm và các cách phòng tránh của bệnh HIV/AIDS để các em biết cách tự bảo vệ mình và phòng tránh cho cộng đồng. Đây là những kiến thức cần thiết cho tuổi vị thành niên của các em, tuổi đang trong quá trình hình thành nhân cách và hoàn thiện thể lực.

Trong đầu tháng 12, tổ chức tuyên truyền lưu động quanh Thị trấn Núi Thành và các xã lân cận với các nội dung: Sáng tạo trong phòng, chống HIV/AIDS, xây dựng chiến lược đảm bảo cụ thể hoá đầy đủ, kịp thời chủ trương mục tiêu của chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS là chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2023, vai trò của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống bệnh AIDS…

Đây là những hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS để giảm số người mới nhiễm HIV và tử vong liên quan đến AIDS, chấm dứt dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030, giảm tối đa tác động của HIV/AIDS đến sự phát triển kinh tế- xã hội.

BS Nguyễn Thị Dưỡng: Phòng KHNV-DS-TT&GDSK