Gặp mặt nhân Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2023)

Ngày 27/02/2023, Trung tâm Y tế huyện Núi Thành long trọng tổ chức Gặp mặt nhân Kỷ niệm 68 năm Ngày Thày thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2023). Tham dự buổi Kỷ niệm có Bác sĩ Huỳnh Thuận, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam; Đồng chí Nguyễn Tri Ấn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Ngô Đức An, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND Huyện; Bác sĩ Lê Văn Tiến, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung tâm Y tế qua các thời ký; cá đồng chí cấp uỷ Chi bộ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn Thanh niên; các đồng chí Trưởng các Khoa/Phòng/Trạm Y tế.

Hoạt động nhằm ôn lại truyền thống của ngành Y tế qua 68 năm thực hiện lời dạy trong thư Bác gửi Hội nghị Cán bộ y tế toàn quốc ngày 27/02/1955 và chặng đường phát triền của ngành Y tế; Giáo dục truyền thống, phát huy những giá trị cao đẹp trong cuộc sống, nâng cao ý thức rèn luyện y đức và chuyên môn nghiệp vụ; Tăng cường công tác truyền thông về vai trò, nhiệm vụ của Ngành Y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân, nâng cao đạo đức nghề nghiệp thực hiện lời dạy của Bác “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, đồng thời gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại buổi Gặp mặt đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân số của Bộ Y tế cho 67 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác Dân số và Phát triển của Huyện nhà.

Tác giả: Nguyễn Văn Tùng