Thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Cang và các gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn xã Tam Mỹ Tây nhân Kỷ niệm 75 nămNgày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha ông, người có công với cách mạng, người đã cống hiến sức mình, xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện đóng góp sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Định hướng, nâng cao ý thức trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng trong toàn thể đoàn viên hai Chi đoàn; đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên nhằm phát huy tính xung kích của tuổi trẻ và tính năng động trong hoạt động của Chi đoàn.

Với ý nghĩa đó, Ngày 23/7/2022 Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Núi Thành phối hợp cùng Chi đoàn Giáo viên, nhân viên Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức hoạt động Khám bệnh cho người có công cách mạng, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), trao quà cho trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập tại xã Tam Mỹ Tây.

Hoạt động diễn với các nội dung ra hết sức ý nghĩa như: Đến thăm hỏi, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, xét nghiệm đường huyết (test nhanh), cấp phát thuốc và tặng quà cho Mẹ VNAH Ngô Thị Cang (thôn Trung Thành), thân nhân Liệt sĩ Lê văn Tâm (tại Nhà tưởng niệm Liệt sĩ Lê Văn Tâm, thôn Tịnh Sơn) và 09 gia đình là người có công cách mạng, gia đình chính sách và các trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Mỹ Tây.

Hoạt động lần này với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Cơ quan, Công đoàn của hai đơn vị Trung tâm Y tế và Trường THPT Nguyễn Huệ, cán bộ làm công tác TBXH xã Tam Mỹ Tây, cùng tất cả đoàn viên 2 Chi đoàn đã mang lại ý nghĩa hết sức to lớn về mặc tinh thần, đồng thời phát huy tính năng động, xung kích của các đoàn viên Chi đoàn trong các hoạt động xã hội, tạo sự giao lưu, đoàn kết trong toàn đoàn viên Chi đoàn.

Tác giả: Nguyễn Văn Tùng