CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH VÀ CẤP THUỐC NHÂN ĐẠO NĂM 2024

Khởi động Chương trình Khám bệnh và cấp thuốc nhân đạo năm 2024, sáng ngày 23/3/2024, tại Trạm Y tế xã Tam Mỹ Đông, Trung tâm Y tế phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ và Hội Đông y huyện Núi Thành tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người cao tuổi nghèo, đối tượng chính sách và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tam Mỹ Đông.

Tại hoạt động, đoàn khám đã tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, khám bệnh Đông – Tây y kết hợp, khám tổng quát (nội khoa, ngoại khoa và các chuyên khoa khác), cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 150 đối tượng là người cao tuổi nghèo, đối tượng chính sách và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khám Tây y cho người dân
Khám Đông Y cho người dân

Chương trình Khám bệnh và cấp thuốc nhân đạo năm 2024 dự kiến diễn ra tại 03 xã Tam Mỹ Đông, Tam Sơn (vào tháng 5/2024) và Tam Giang (vào tháng 7/2024); khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 150 người cao tuổi nghèo, đối tượng chính sách và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại mỗi xã.

Cấp thuốc miễn phí cho người dân

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và nhân văn, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ Thầy thuốc trẻ. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục tư tưởng cho thế hệ trẻ và khơi dậy truyền thống giàu lòng nhân ái của dân tộc./.

Đinh Văn Sang – Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế