TỔ CÔNG ĐOÀN TRẠM Y TẾ XÃ TAM QUANG TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NHÂN KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1984 NĂM NGÀY KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Hằng năm, ngoài việc xây dựng kế hoạch đảm bảo hoạt đông công tác chuyên môn tại Trạm Y tế, Tổ Công đoàn Trạm Y tế xã đã phối hợp với các Tổ Công đoàn Trạm Y tế xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch hoạt động, đảm bảo mang lại nhiều sân chơi, nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên Công đoàn. Hưởng ứng cuộc thi áo dài nhân Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1984 năm Ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng với chủ đề “Phụ nữ y tế Núi Thành – Duyên dáng áo dài” do Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Núi Thành tổ chức sinh hoạt nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một trong những hoạt động của Tổ Công đoàn Trạm Y tế xã Tam Quang năm 2024.

Cứ mỗi dịp tháng 3 về, đoàn viên Công đoàn Trạm Y tế Tam Quang lại có dịp mặc lên mình bộ áo dài thướt tha, thay cho vẻ trang nghiêm trong màu áo Blue trắng thường thấy. Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống, là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Trải qua từng thời kì phát triển của lịch sử, áo dài không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tôn được vẻ đẹp dịu dàng truyền thống của người phụ nữ Việt. Nhân dịp ngày 8/3, Tổ Công đoàn Trạm Y tế xã Tam Quang cũng như các tổ chức Công đoàn khác đều nhiệt liệt hưởng ứng cuộc thi áo dài nhằm mục đích tôn vinh các nét đẹp, giá trị áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam, tăng cường sự đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, trí tuệ của nữ viên chức, động viên, khích lệ nữ viên chức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ, xây dựng gia đình “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc” góp phần nâng cao vị thế của nữ viên chức và người lao động trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội.

Giữa ngàn sắc màu rực rỡ của áo dài Việt, đoàn viên Tổ Công đoàn Trạm Y tế xã Tam Quang chọn các địa điểm ghi hình là nơi làm việc, là bến cảng quê hương, là những cánh đồng lúa xanh mát, là bãi biển tình đầy thơ mộng hay nông trại trồng hoa. Đặc biệt cũng trong nhân dịp này chúng tôi được ghé thăm các Chiến sĩ Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát Biển 2, được thăm quan các tàu Cảnh sát biển và nhận được hoa chúc mừng. Nhân đây chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến với bạn bè, đồng nghiệp gần xa về vẻ đẹp của quê hương Tam Quang.

Tuy không phải là những nàng hậu kiêu sa, nhưng hình ảnh mà chúng tôi, những thiên thần áo trắng mang đến cũng sẽ khiến mọi người có cái nhìn mãng nhãn về người phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số hình ảnh hưởng ứng hoạt động:

Ngoài ra, Tổ Công đoàn Trạm Y tế xã Tam Quang còn phối hợp với các Tổ Công đoàn Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức giao lưu gặp mặt trên tinh thần tiết kiệm, đầy ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là dịp để chúng tôi có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm công tác, đồng thời giải toả những căng thẳng sau thời gian làm việc vất vả.

Thông qua hoạt động lần này, Tổ Công đoàn Trạm Y tế xã Tam Quang muốn gửi thông điệp đến tất cả chị em Phụ nữ rằng dù chúng ta ở cương vị nào, công việc của chúng ta là gì thì hãy luôn tự tin, bản lĩnh và hãy tạo cho mình thật nhiều năng lực tích cực; hãy luôn là người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) chúng tôi xin chúc một nửa thế giới luôn xinh đẹp, hạnh phúc.

Nguồn: Tổ Công đoàn Trạm Y tế xã Tam Quang.