Trạm Y tế xã Tam Xuân I triển khai khám, tư vấn sức khoẻ cho Người cao tuổi trên địa bàn xã.

Hưởng ứng ngày Dân Số Thế giới (11/7), thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi xã Tam Xuân I, ngày 27/6 và 28/6/2024 Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ nhân dân xã Tam Xuân 1 chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với Hội Người cao tuổi xã triển khai kế hoạch tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, tuyên truyền, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ốm đau, không đi lại được.

Tham gia Đoàn khám có cán bộ Trạm Y tế, Chi hội người cao tuổi thôn, Y tế thôn, kết quả đã triển khai được 09 thôn, với 84 trường hợp được khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn sử dụng thuốc trên từng bệnh nhân cụ thể.

Qua đợt này, nhằm phát hiện bệnh, theo dõi bệnh, tư vấn, tuyên truyền, hướng dẫn người nhà, người chăm sóc bệnh các phương pháp, cách chăm sóc bệnh nhân được tốt hơn và liên hệ chặt chẽ với Trạm Y tế để được tư vấn, hướng dẫn nếu có vấn đề diễn biến bệnh xảy ra tại nhà, từ đó nâng cao vai trò của cán bộ Y tế cơ sở về thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; thể hiện vai trò trách nhiệm của Hội Người cao tuổi xã và trách nhiệm của nhân viên Y tế thôn bản về công tác chăm sóc sức khỏe người dân tại cộng đồng dân cư; nêu cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, người chăm sóc đối với sức khỏe người cao tuổi.

Mai Thị Hà – Trưởng Trạm Y tế xã Tam Xuân I