Trung tâm Y tế huyện Núi Thành tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn huyện năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-TTYT ngày 17/6/2024 của Trung tâm Y tế huyện Núi Thành về việc tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm ở Người cao tuổi năm 2024, Trung tâm Y tế huyện Núi Thành tổ chức khám sức khỏe cho Người cao tuổi (60 tuổi trở lên) trên địa bàn 3 xã Tam Giang, Tam Xuân I và Tam Thạnh (ngày 21/7 tại xã Tam Giang, 23/7 tại xã Tam xuân I, 30/7 tại xã Tam Thạnh). Tham gia Đoàn khám có BSCKI Nguyễn Minh Thu – Giám đốc Trung tâm Y tế/ Trưởng đoàn; BSCKI Nguyễn Hoàng Thạch, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế/ Phó đoàn cùng với đội ngũ Y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các xã triển khai. Ngoài ra còn có sự phối hợp của các ban, ngành, hội, đoàn thể như Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội Đông y huyện, Quân y của Huyện đội Núi Thành và Hội Người cao tuổi, Đoàn viên thanh niên các xã… Hoạt động được tổ chức với mục tiêu phát hiện sớm các bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị, giúp theo dõi sức khỏe, cách chăm sóc phù hợp từ đó mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho người cao tuổi.

Quang cảnh buổi khám sức khỏe cho Người cao tuổi tại Trạm Y tế xã Tam Giang

Trong khuôn khổ chương trình, người cao tuổi được thụ hưởng các dịch vụ khám bao gồm khám sức khoẻ tổng quát (cân đo, kiểm tra huyết áp, khám tổng quát nội khoa, ngoại khoa…), siêu âm tổng quát, khám cận lâm sàng: xét nghiệm viêm gan B, đo điện tim, test đường huyết. Kết quả trong đợt này, Đoàn khám đã khám cho gần 300 người cao tuổi tại 3 xã.

Hình ảnh khám và cấp phát thuốc cho người cao tuổi tại xã Tam Xuân I

Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn toàn huyện hàng năm đều được Trung tâm Y tế Núi Thành quan tâm, đảm bảo người cao tuổi trên địa bàn được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm để lập hồ sơ theo dõi sức khỏe định kỳ theo quy định của Bộ Y tế, tăng cường chất lượng quản lý các bệnh mãn tính ở người cao tuổi. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Hình ảnh khám và cấp phát thuốc cho người cao tuổi tại xã Tam Thạnh

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Trung tâm Y tế Núi Thành sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể như: Tăng cường sự lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; đẩy mạnh tuyên truyền thay đổi hành vi, tạo môi trường xã hội ủng hộ và tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi./.

Nguồn: Phòng KHNV-DS-TTGDSK, Trạm Y tế xã Tam Giang và Tam Xuân 1.