Trạm Y tế xã Tam xuân I “Chủ động phòng chống sốt xuất huyết”

Nhằm để ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn xã Tam Xuân 1 và hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống dịch SXH năm 2024. Sáng ngày 14/6/2024, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Tam Xuân 1 tổ chức ra quân tuyên truyền, hướng dẫn, phát tờ rơi, vận động bà con nhân dân ra quân dọn vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn xã. Có hơn 60 thành viên của các hội đoàn thể từ xã đến thôn, Trạm Y tế, nhân viên y tế thôn bản tham gia.

Một số hình ảnh các Ban, Ngành, Đoàn thể của thôn và Trạm Y tế cùng tham gia tuyên truyền, dọn vệ sinh phòng chống dịch sốt xuất huyết

Với mục đích cổ động tuyên truyền trên 9 thôn do Hội Cựu chiến binh, hội Nông dân xã, Y tế thôn và các tổ xung kích phòng chống bệnh lây nhiễm các thôn thực hiện. Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, loa tuyên truyền của thôn và ra quân tuyên truyền hướng dẫn dọn vệ sinh làm môi trường ở 2 thôn có ổ dịch cũ là Thôn Phú Hưng và Thôn Khương Mỹ do Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã, viên chức Trạm Y tế, y tế thôn và tổ xung kích chống dịch của 2 thôn trên thực hiện.

Mục tiêu của đợt ra quân lần này là tuyên truyền, vận động người dân đậy kín các dụng cụ chứa nước, thả cá ăn lăng quăng, phát quang bụi rậm, thường xuyên thay bình hoa, thu dọn các vật liệu phế thải dễ gây đọng nước ở quanh nhà, như chai, lọ, lốp xe, vỏ dừa… Bên cạnh đó các thành viên trong đoàn phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân về các biện pháp, xử lý, kiểm tra các dụng cụ chứa nước, hướng dẫn người dân diệt muỗi, lăng quăng tại nhà, cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết gây hại cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng với nhiều biến chứng nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong.

Thông qua đợt ra quân lần này nhằm nâng cao nhận thức của người dân và huy động sự tham gia của cộng đồng xã hội vào công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại địa phương.

Nguồn: Tổ T3G – Trạm Y tế xã Tam Xuân 1